Tài khoản Affilaite Amazon: Thay đổi email, số điện thoại, thông tin và những lưu ý

Hi ace,

Do Amazon không cho thay đổi (change email) nên khi các bạn mua lại tài khoản Affiliate Amazon hoặc trong một số trường hợp nhân sự nghỉ chúng ta muốn chuyển tài khoản Affiliate cho người khác với email khác thì dưới đây là những lưu ý khi chúng ta thay đổi.

Bước 01: Kiểm tra email mới xem đã từng tạo tài khoản chưa​


Tài khoản email và số điện thoại chưa từng được đăng ký hay tạo tài khoản trước đây => Các bạn có thể vào hộp thư email và search Amazon Associates xem đã tạo chưa, trường hợp bạn mới chỉ tạo tài khoản buyer mua hàng thì vẫn dùng bình thường.

02. Add email phân quyền email đó trong tài khoản Amazon​

Do Amazon không cho change email vì thế chúng ta sẽ login tài khoản Affiliate với email cũ và add email mới bằng cách Click góc bên phải phía trên email của tài khoản => Account Settings => Manage Account Users And Select Your Primary E-Mail Address => Add Users bạn để quyền Basic Access hoặc Reports Access đều được.

Screen Shot 2022 06 08 at 144213

Sau đó bạn vào email sẽ nhận được 1 email có chưa đường link tạo tài khoản, các bạn tạo tài khoản như bình thường.

03. Set email mới Full Access


Quay lại tab Current Users chuyển email mới sang Full Access và email cũ về Basic Access sau đó chọn Save Changes

Phía dưới đây là quyền của từng loại:
  • Basic Access: Access to link building tools, promotions and help pages. No access to reports
  • Reports Access: Access to Reports in addition to all Basic Access features
  • Full Access: Account administrator, has access to all features on Associate Central

04. Thay đổi thông tin tài khoản​

Chuẩn bị số điện thoại để nhận mã OTP verify tài khoản. Vẫn ở mục Account Settings => Change your contact information bạn thay đổi thông tin theo thông tin của CMT nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của bạn. Trong một số trường hợp Amazon sẽ bắt bạn chụp ảnh verify lại.

05. Change Change Payment Method và thuê View/Provide Tax Information​


Vẫn ở mục Accounts Settings => Change Payment Method bạn thay đổi thông tin tài khoản nhận tiền (mình sẽ có 1 bài hướng dẫn sau, cái này cũng chưa cần thiết làm sau cũng được).

Khai báo thuế xem tại 009. Tax Information (khai báo thuế).

06. Kiểm tra thông tin Login & security​

Bạn ra ngoài Amazon.com click Account chọn Login & security và kiểm tra lại tài khoản có bật 2 bước khi login hoặc thông tin số điện thoại cũ thì thay thế bằng số điện thoại, email mới mà bạn đã chọn ở phía trên.

Screen Shot 2022 06 08 at 145616

07. Xoá email tài khoản cũ​

Sau khi đã chắc chăn thay đổi tất cả các thông tin chính xác rồi thì quay lại Account Settings => Manage Account Users And Select Your Primary E-Mail Address => Current Users => Nhập chuột vào Delete Email cũ = > Save Changes.

Những câu hỏi và lưu ý​


01. Mỗi người chỉ nên tạo 1 tài khoản Affiliate Amazon theo thông tin chứng minh thư, căn cước công dân...

02. Với mỗi máy tính và địa chỉ IP nên chỉ dùng 1 tài khoản Affiliate Amazon nhằm hạn chế bị phạt liên đới, bình thường thì không sao nhưng nhiều tài khoản đăng nhập cùng IP nhiều lần đôi khi 1 tài khoản bị cảnh báo thì các tài khoản khác có thể bị liên đới

03. Nên sử dụng trình duyệt Google Chorme có chức năng đồng bộ hóa, bạn tạo một profile Google Chorme mới sau đó đồng bộ hoá email để sau này khi thay đổi máy tính thì chỉ cần login Email đó ở một profile Chorme mới và đồng bộ hoá hạn chế rủi ro cũng như bắt xác minh.

Trong trường hợp sử dụng có vấn đề gì vui lòng reply tại topic này.
 

Members online

No members online now.

Advertisement

DigitalOcean Referral Badge .COM for just $5.98 at Namecheap
Top